quy trinh duong da toi gian

Xu hướng hiện nay là chăm sóc da tối giản?

Hiện nay, quy trình chăm sóc da nhiều bước đã không còn là xu hướng nữa. Bởi lẽ nếu không thực hiện đúng cách, việc chồng chất nhiều lớp dưỡng chất có thể dẫn đến các vấn đề da như: lỗ chân lông bị tắc nghẽn, nổi mụn, lão hóa và da tối màu không có lý do.

Đây cũng là tiền đề cho sự ra đời của quy trình chăm sóc da tối giản. Cụ thể là với 4 bước sau đây:

Không thể thiếu sữa rửa mặt

Đây là một sản phẩm đơn giản nhưng cần thiết nhất trong quá trình chăm sóc da. Đặc biệt, nếu bạn chọn mua được một loại sữa rửa mặt có nhiều chức năng, có lẽ bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí!

Thay vì trước đây, bạn buộc phải làm sạch kép, thì bây giờ chỉ cần tìm một loại sữa rửa mặt có khả năng tẩy trang là được.

Hãy ưu tiên những sản phẩm có chiết xuất tự nhiên, lành tính và có độ pH cân bằng với làn da hiện tại, như vậy bạn không cần phải thoa toner sau bước làm sạch nữa.

duoc-my-pham-murad-refreshing-cleanser

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước không thể thiếu để nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh. Không chỉ trả lại cho bạn một làn da mịn màng và dễ dàng hấp thụ dưỡng chất, tẩy da chết còn kích thích quá trình tăng sinh collagen và tái tạo làn da mới.

Bạn có thể sẽ muốn đầu tư vào một sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa thành phần AHA / BHA / PHA hoặc Enzym Peeling đấy.

Tinh chất hoặc kem dưỡng ẩm

Đừng “tham lam” mà sử dụng mọi thứ trên da chỉ vì công dụng thần thánh của chúng, đặc biệt là những thành phần đặc trị, nếu bạn không thực sự hiểu rõ chúng.

Điều này chỉ làm cho da nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn mà thôi. Hãy lắng nghe nhu cầu của làn da và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Vậy chúng ta có thực sự cần sử dụng cả huyết thanh lẫn kem dưỡng ẩm?

Sự thật là da luôn cần được ngậm nước, nhưng không nhất thiết phải từ kem dưỡng ẩm. Ngày nay, serum / ampoule cũng chứa một số thành phần giúp dưỡng ẩm rất tốt cho da.

Chỉ khi da rất khô, thì sau bước huyết thanh mới cần đến kem dưỡng để bổ sung thêm độ ẩm.

serumvskemduong

Tuy nhiên, đối với da nhờn và dễ bị mụn, việc sử dụng tích hợp cả 2 sản phẩm này có phải là điều nên làm?

Thực tế có một số loại kem dưỡng ẩm trên thị trường chỉ có tác dụng làm mềm, chứ không thực sự cung cấp độ ẩm cho da.

Vì vậy, đối với da dầu, thay vì dưỡng ẩm bằng kem dưỡng, bạn nên chọn một loại serum dành riêng cho loại da này thì hơn.

Bảo vệ da bằng kem chống nắng

Tia UV sẽ phá hủy sự liên kết của Collagen và Elastin, dẫn đến độ đàn hồi của da kém đi, lão hóa sớm và lỗ chân lông ngày càng to. Ngoài ra khi không sử dụng kem chống nắng, các bước dưỡng và điều trị trước đó đều trở nên vô nghĩa.

Tuy nhiên, kem chống nắng cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Da khô, da dầu, da nhạy cảm, da nám và da sau xâm lấn, công nghệ cao cũng đều có công thức riêng. Vì vậy, hãy thực sự hiểu làn da hoặc tìm đến các chuyên gia để được tư vấn trước khi sử dụng nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Reply