4-diem-khac-nhau-trong-phong-cach-han-nhat

Glass skin và Mochi skin – đâu là phương pháp dưỡng da phù hợp với bạn?

Ở châu Á, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia có ngành công nghiệp làm đẹp vô cùng phát triển. Trong khi người dân Hàn Quốc yêu thích vẻ đẹp căng bóng như thuỷ tinh thì các cô gái Nhật Bản lại mê đắm làn da mịn màng, linh hoạt như bánh mochi.

Vì vậy, mặc dù cùng hướng đến mục tiêu sở hữu làn da không tì vết trong truyền thuyết, phụ nữ Nhật Bản và Hàn Quốc lại có quan điểm và cách thức độc đáo trong việc chăm sóc da. Và điều quan trọng là: làm sao để sở hữu làn da đẹp như họ?

Glass Skin hay Mochi Skin?

Như chúng ta đã biết, tiêu chuẩn Glass Skin của con gái Hàn Quốc chính là miêu tả một làn da căng bóng, trong trẻo như thủy tinh. Để làm được điều này, các cô gái Hàn Quốc sẽ tập trung vào các sản phẩm dưỡng ẩm chuyên sâu, thậm chí có thể tạo cảm giác đổ dầu đối với nhiều người.

chong-nang-kieu-han-compressor

Trong khi đó, Mochi Skin của Nhật Bản mặc dù cũng mô tả một làn da mịn màng, nhưng có phần thiên về mềm mại và đàn hồi hơn. Quá trình chăm sóc da của các cô nàng xứ sở hoa anh đào cũng thiên về việc bảo vệ hơn dưỡng ẩm.

Họ đã chăm sóc da như thế nào?

Trên thực tế, nếu chỉ nhìn vào chu trình chăm sóc da, thì kiểu Nhật Bản hay kiểu Hàn Quốc đều khá giống nhau. Tất cả đều có các bước cơ bản gồm: Tẩy trang – Rửa mặt – Toner – Lotion / Serum / Essence – Cream – Kem mắt – Kem chống nắng.

serum-trong-chu-trinh-skincare

Tuy nhiên, khi đi vào cụ thể, chúng ta có thể thấy có rất nhiều điểm khác nhau!

Các cô gái Nhật Bản ưa chuộng sử dụng dầu tẩy trang, ngay cả khi không trang điểm, họ vẫn sử dụng dầu tẩy trang để làm sạch da.

Với bước làm sạch, người Nhật sẽ chú trọng việc tạo bọt vì nghĩ rằng bọt càng nhiều sẽ càng tăng hiệu quả làm sạch, đồng thời hạn chế sự chảy xệ cho da.

Người Hàn Quốc nổi tiếng với phương pháp 7 skin method khi kỳ công vỗ từng lớp, từng lớp toner một lên da. Trong khi người Nhật lại thích phương pháp dưỡng da bằng lotion mask để hạn chế sự tác động lên mặt.

duong-da-kieu-nhat-compressor

Ngoài ra, trong khi người Hàn Quốc có thể áp dụng gần một chục sản phẩm skincare mỗi đêm và thường xuyên sử dụng tẩy da chết (vật lý hoặc hóa học). Thì người Nhật lại hạn chế tẩy da chết, sử dụng rất ít sản phẩm chăm sóc da mà dành nhiều công sức cho việc thoa kem chống nắng. Họ có thể thoa đến 3, 4 sản phẩm chống nắng khác nhau từ dạng kem, xịt, cho đến phấn chống nắng.

Phương pháp nào sẽ phù hợp với chúng ta?

Nói đi cũng phải nói lại, mục tiêu của việc chăm sóc da đều cũng là hướng đến làn da đẹp. Cho dù đó là Glass Skin hay Mochi Skin, nó đều có những ưu điểm riêng và chúng ta hoàn toàn có thể tinh chỉnh để tìm ra cái phù hợp nhất với bản thân mình.

duong-da-kieu-han-compressor

Bởi lẽ làn da của chúng ta sẽ thay đổi theo từng mùa, từng độ tuổi và tình trạng cơ thể, không ai giống ai cả. Vì vậy, chỉ có chúng ta mới có thể quyết định Glass Skin hay Mochi Skin mới phù hợp nhất.

Nếu bạn yêu thích làn da căng mịn, thì làn da thủy tinh là thứ bạn cần, ngược lại, làn da mochi sẽ dành cho những ai yêu thích việc duy trì làn da “không tuổi”.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Reply