4 sản phẩm mà bác sĩ khuyên bạn không nên phí tiền đầu tư!

Nếu quan tâm đến việc làm đẹp, bạn hẳn sẽ hiểu việc sắm sửa sản phẩm dưỡng da đắt đỏ như thế nào. Tuy nhiên, dù có “u mê” đến đâu, các nàng cũng đừng nên phí tiền mua các sản phẩm có khi chỉ dùng được vài ngày, hoặc có chăm chỉ sử dụng cũng không có tác dụng.

Chẳng hạn như:

Sữa rửa mặt đắt tiền

Theo Tiến sĩ Christine Choi Kim tại Calfornia, sữa rửa mặt sẽ chỉ lưu lại trên da bạn trong một thời gian rất ngắn, vì vậy “sẽ không thể thực hiện nhiệm vụ nào khác ngoài lọai bỏ tàn dư trang điểm, dầu thừa và bụi bẩn”.

Tin vui là bạn hoàn toàn có thể tìm được một item sữa rửa mặt làm tốt công việc làm sạch với mức giá chỉ vài chục nghìn đến 100 – 200k.

Best-Acne-Face-Wash

Sản phẩm chống lão hóa theo xu hướng

Việc chống lão hóa bằng nọc rắn hay tế bào gốc nghe có vẻ hay và cũng gây sốt, nhưng theo bác sĩ Kim: “Tốt hơn hết, bạn chỉ nên chi tiền cho các sản phẩm có chứa thành phần retinol và AHA – những cái tên đã được khoa học chứng minh là có khả năng chống lão hóa thực sự .

Retinol và AHA giúp loại bỏ tế bào chết, kích thích da tái tạo và tăng sinh collagen, từ đó được “biến hình” trở nên mịn màng, tươi sáng và khỏe mạnh. Đây cũng là những thành phần được các bác sĩ da liễu tin dùng nên bạn cứ “noi gương” và thực hiện.

Những item có chứa nọc rắn hoặc tế bào gốc đắt tiền chỉ nên “nghe” chứ không nhất thiết phải “rút hầu bao”.

Kem chống nắng đắt tiền

Theo bác sĩ Mona Gohara ở Connecticut: “Một loại kem chống nắng đắt tiền không có nghĩa là khả năng bảo vệ da sẽ hiệu quả hơn”.

Có rất nhiều lựa chọn vừa túi tiền nhưng cũng đủ để ngăn chặn nguy cơ lão hóa, sạm da do nắng, vậy nên nếu bạn có ý định mua một lọ kem chống nắng có giá trên trời chỉ vì bao bì đẹp, mùi hương hấp dẫn hay đồng nghiệp khuyên dùng thì hãy “dừng lại” ngay lập tức.

Sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông

Với những sản phẩm được PR quá đà về khả năng thu nhỏ kích thước lỗ chân lông, lời khuyên của bác sĩ Kim là không nên: “Kích thước lỗ chân lông là do gen quyết định. Vì vậy, không gì có thể thay đổi chúng hoàn toàn”.

Điều duy nhất bạn có thể làm cho lỗ chân lông là bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, tẩy tế bào chết, tẩy trang và làm sạch đúng cách để giải phóng sự tắc nghẽn và giảm nguy cơ kích ứng. Kế đó là giúp làn da tái tạo nhờ việc sử dụng các sản phẩm có chứa retinol hoặc AHA là đủ.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Reply