kem chống nắng

Thoa lại kem chống nắng sao cho đúng cách?

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu trong chu trình skincare hàng ngày để giúp bảo vệ làn da khỏi các tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng chỉ cần thoa kem chống nắng vào mỗi sáng là đã đủ, trên thực tế, khi bạn hoạt động mạnh hoặc đổ nhiều mồ hôi, kem chống nắng sẽ theo đó mà bị cuốn trôi đi, từ đó không còn khả năng bảo vệ da nữa.

Do đó, các bác sĩ da liễu luôn khuyến khích chúng ta bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 đến 3 giờ. Đặc biệt, ngay cả khi bạn chỉ ở trong nhà, các tia UV vẫn có thể xuyên qua kính và ảnh hưởng đến da.

kem_chong_nang_2-compressor

Do đó, việc thoa lại kem chống nắng cũng không kém phần quan trọng nếu bạn muốn sở hữu một làn da khoẻ mạnh. Và nếu vẫn đang tự hỏi phải làm sao để bôi lại kem chống nắng đúng cách, thì đây là năm giải pháp dễ dàng nhất cho bạn!

Cách 1: Nếu bạn dùng chống nắng dạng kem

Đầu tiên, dùng giấy thấm dầu thừa để làm khô ráo da, sau đó chấm kem chống nắng lên da ở 5 điểm chính (trán, 2 má, cằm, mũi). Cuối cùng sử dụng một miếng bông mút trang điểm để tán đều.

chong-nang-boi-lai-sau-2h-compressor

Cách 2: Dặm thêm cushion có chỉ số SPF

Nhiều loại cushion trên thị trường hiện nay đều có khả năng chống nắng, vì vậy bạn có thể sử dụng loại cushion này thay cho kem chống nắng chuyên dụng.

Cách làm này vừa giúp bảo vệ da vừa có thể che khuyết điểm nhẹ nhàng, do đó sẽ hoàn toàn phù hợp với những cô nàng chốn văn phòng.

Cách 3: Phấn phủ có khả năng chống nắng

Bên cạnh cushsion, phấn phủ cũng là một giải pháp hiệu quả cho những ai muốn bôi lại kem chống nắng mà vẫn giữ được lớp trang điểm.

Hiện nay các loại phấn phủ chống nắng đều có rất nhiều tông màu khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phấn phủ khá dễ bay và mất đi khả năng chống nắng. Do đó, sau khi dặm phấn, bạn nên sử dụng thêm xịt khoáng để cố định nó lại.

Cách 4: Chọn mua chống nắng dạng xịt

Cuối cùng, xịt chống nắng cũng là một cách hay mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn không nên xịt trực tiếp lên mặt vì sẽ khó kiểm soát liều lượng và sản phẩm có thể dính vào mắt nữa.

Thay vào đó, hãy xịt kem chống nắng lên lòng bàn tay trước và từ đó mới thoa đều khắp mặt.

kem-chong-nang-dang-xit-compressor

Cách 5: Sử dụng kem chống nắng “vô hình”

Kem chống nắng Murad Invisiblur Perfecting Shield Spectrum SPF 30 là một trong những gợi ý hoàn hảo cho các cô nàng thường xuyên trang điểm.

Bởi vì đây không chỉ là một sản phẩm chống nắng thông thường mà còn tích hợp cả ba chức năng chăm sóc da chính: Serum che mờ  những khuyết điểm, dưỡng ẩm chống lão hóa và kem chống nắng dạng “trong suốt”.

kem-chong-nang-murad-invisiblur-purfecting-shield-broad-spectrum-spf-30-pa-1495272130-1-2505494-1495272130

Đặc biệt, công nghệ đặc biệt của sản phẩm sẽ giúp nó dễ dàng hoà vào bất kỳ sản phẩm nào và phát huy công dụng của mình:

Mặc dù đang trang điểm, Invisiblur vẫn có thể thoa lên trên và giúp lớp trang điểm lộng lẫy hơn.

Mặc dù đã sử dụng các sản phẩm chống nắng khác, bạn vẫn có thể áp dụng thêm Invisiblur để tăng cường khả năng chống nắng và phủ một lớp màng mịn màng“trong suốt” giúp da trông đẹp hơn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Reply