tai sao chong nang ma da van den

Tại sao đã chống nắng mà da vẫn bị đen?

Không phải chỉ cần sử dụng kem chống nắng là da sẽ được bảo vệ tối đa, đó là nếu như bạn vô tình mắc phải những sai lầm sau đây.

Chỉ thoa sản phẩm khi trời nắng và khi ra ngoài

Nhiều người nghĩ rằng chỉ khi trời nắng hoặc cần ra đường thì mới phải thoa kem chống nắng. Vì thế những khi ở trong nhà hoặc vào ngày thời tiết râm mát, kem chống nắng không hề được đụng đến mà vẫn yên vị trên bàn trang điểm.

Nhưng trên thực tế, đây là một sai lầm rất tai hại, bởi lẽ ánh nắng mặt trời vẫn có thể xuyên qua mây, cửa sổ, rèm cửa, quần áo … và ảnh hưởng đến da, từ đó hình thành các đốm nâu và dấu hiệu tuổi tác. Đó là lý do tại sao bạn cần đến kem chống nắng mỗi ngày.

summer-skin-care-beauty-tips

Dùng không đủ lượng

Kem chống nắng chỉ có thể phát huy hết lợi ích bảo vệ da khi được sử dụng đúng liều lượng. Cụ thể là miligam trên mỗi cm vuông làn da. Trung bình chúng ta sẽ cần đến cỡ một đồng xu kem chống nắng để sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt.

Không bôi lại kem chống nắng

Chỉ số SPF trên kem chống nắng tương đương với thời gian có thể bảo vệ da trước tia UV trong ánh nắng mặt trời, và 1 SPF sẽ tương đương với 10 phút. Vì vậy, nếu bạn sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30, nó sẽ bảo vệ làn da của bạn trong khoảng 5 giờ.

Ngoài ra, khi ra mồ hôi lúc tập thể dục, vận động ngoài trời, lượng kem chống nắng cũng từ đó trôi đi bớt và giảm khả năng bảo vệ da. Đó là lý do tại sao các bác sĩ da liễu thường khuyên chúng ta nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 đến 3 giờ.

nen-chong-nang-nhu-the-nao

Chỉ sử dụng kem chống nắng và bỏ qua các item hỗ trợ khác

Kem chống nắng, chỉ một mình nó, vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn các yếu tố gây hại. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn cũng đừng quên trang bị thêm các phụ kiện bảo vệ da như mũ, găng tay, ô, quần áo chống nắng … nữa nhé.

Tẩy trang qua loa, sơ sài

Trong kem chống nắng có chứa nhiều thành phần hóa học, một số còn có thành phần chống thấm nước, lâu trôi. Do đó, vào cuối ngày, đừng quên tẩy trang thật kỹ lưỡng để loại bỏ hoàn toàn dư lượng sản phẩm chống nắng này để giúp da thông thoáng tối đa và hạn chế sự hình thành mụn.

4-giam-dom-nau-don-gian-7

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Reply