da mịn màng mùa hè

Giải quyết các vấn đề trên da khi sang hè nhờ 4 gợi ý sau!

Vào mùa hè, bạn sẽ không phải đau đầu với vấn đề da bong tróc, nứt nẻ như mùa đông nhưng lại phải dành toàn lực để giải quyết tình trạng xỉn màu, cháy nắng hoặc bóng dầu trên da!

Chính vì vậy mà có câu nói mùa hè nóng nực chính là khoảng thời gian tàn phá làn da khủng khiếp nhất. Và nếu bạn không muốn kết thúc 3 tháng hè với làn da tệ hơn trông thấy, hãy lưu ý một số điều sau đây.

Tẩy trang trước khi rửa mặt

Bạn có thể tự trấn an mình rằng tẩy trang là không cần thiết nếu như chúng ta không trang điểm, tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Tuy không makeup nhưng bạn chắc chắn phải thoa kem chống nắng vào mùa hè. Và đây lại là sản phẩm gốc dầu, nên sữa rửa mặt sẽ không thể loại bỏ hết lượng dầu thừa và trả lại cho bạn làn da sạch thoáng đến từng lỗ chân lông được.

Vì vậy, nếu bạn chưa thực hiện phương pháp làm sạch da 2 bước mỗi ngày với dầu tẩy trang và sữa rửa mặt, đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu rồi đấy. Và bạn sẽ nhận thấy đây chính là một “cuộc cách mạng” thật sự cho làn da của mình.

tay-trang-truoc-khi-rua-mat-compressor

Tẩy da chết là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa sự xỉn màu

Cơn ác mộng lớn nhất của mùa hè là làn da xỉn màu. Và để ngăn chặn tình trạng này, bên cạnh việc thoa kem chống nắng, làm sạch da… thì tẩy da chết cũng là bước chăm sóc da quan trọng mà bạn nên thực hiện mỗi tuần.

Nó sẽ giúp loại bỏ các tế bào xỉn màu, lão hóa, và trả lại làn da sáng rỡ, mịn màng vốn có cho bạn. Bên cạnh đó, tẩy da chết cũng tạo điều kiện để da hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất từ những sản phẩm chăm sóc da sau đó.

Tuy nhiên, đừng thấy da tiến triển quá tích cực mà lạm dụng bước tẩy da chết nhé, bạn chỉ nên thực hiện nó với tần suất 2-3 lần / tuần mà thôi. Việc này nhằm để không khiến da bị xói mòn và mỏng manh hơn, lưu ý nhé.

Thoa kem chống nắng để bảo vệ da

Không còn gì phải bàn cãi khi nói rằng thoa kem chống nắng là bước chăm sóc da quan trọng nhất mà bạn phải thực hiện trong cả mùa đông và mùa hè.

Đó là vì sản phẩm hiệu quả nhất bảo vệ làn da khỏi vô số rủi ro như xỉn màu, cháy nắng, nổi mụn, đặc biệt là nguy cơ lão hóa sớm …

Vì vậy, để sở hữu làn da sáng đẹp, khỏe mạnh, bạn phải thoa kem chống nắng với chỉ số SPF tối thiểu là 30 mỗi sáng, đồng thời không quên bôi lại sau mỗi 2 giờ nữa đấy.

5-tips-to-shield-your-skin-from-the-sun-web-compressor

Thoa kem dưỡng ẩm giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da

Mùa hè đến đem theo rất nhiều yếu tố gây hại cho da. Và đây là lý do bạn cần đến các thành phần như peptide, ceramide … trong kem dưỡng ẩm để giúp sửa chữa các tổn thương và tăng cường lớp màng ẩm tự nhiên trên da.

Bên cạnh đó, mặc dù độ ẩm trong mùa hè cao hơn mùa lạnh, da vẫn phải đối mặt với nguy cơ mất độ ẩm bởi: nắng, gió và điều hòa. Tất cả những yếu tố này đều làm cho da kém mịn màng, xỉn màu và thậm chí đổ nhiều dầu hơn.

Vì vậy đừng quên dưỡng ẩm cho da với các sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ và có chứa peptide hoặc ceramide ngay từ hôm nay.

How-to-Get-Clear-Smooth-Skin-02-1-compressor

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Reply