tang-cuong-suc-de-khang-compressor

Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Để tăng cường “lá chắn” bảo vệ sức khỏe, bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm sau đây vào thực đơn hàng ngày của mình.

Từ lâu, tập thể dục đã được biết đến là cách tốt nhất để rèn luyện cơ thể. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hợp lý cũng không kém phần quan trọng!

Vai trò của hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh. Kháng thể được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch đóng vai trò đi tìm và tiêu diệt virus, vi khuẩn và mầm bệnh đang tấn công vào cơ thể.

Nếu hệ thống miễn dịch bị suy yếu, cơ thể sẽ có ít sức đề kháng hơn. Đây là lý do bạn bị nhiễm bệnh.

he-mien-dich-8-thoi-quen-lam-suy-yeu-he-mien-dich-cua-ban11473480011-compressor

Những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng

Các loại trái cây họ cam quýt

Trong số các loại vitamin, thì vitamin C có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả nhất. Nó được cho là có khả năng thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu. Đây là chìa khóa để chống lại nguy cơ nhiễm trùng cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn là một phương thuốc hiệu quả để điều trị cảm lạnh.

Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất vitamin C, vì vậy bạn nên bổ sung bằng cách ăn nhiều các loại trái cây họ cam quýt như cam, bưởi và chanh.

trai-cay-ho-cam-quyt-compressor

Ớt chuông đỏ

Bên cạnh trái cây, ớt chuông đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Nghiên cứu cho thấy lượng vitamin mà ớt chuông mang lại thậm chí còn cao gấp đôi so với trái cây họ cam quýt.

Như đã đề cập ở trên, vitamin C có thể giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, thành phần còn giúp chúng ta duy trì làn da khỏe mạnh và đầy sức sống.

Ngoài ra, loại quả này cũng chứa một nguồn beta carotene phong phú. Đây là hợp chất giúp tăng cường sức khỏe cho “cửa sổ tâm hồn” chúng ta.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin A, C, E và rất giàu chất chống oxy hóa.

Để có sức khỏe tốt, bạn nên đưa bông cải xanh vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

Lời khuyên: Chỉ luộc bông cải vừa tới, không nên nấu quá lâu.

bong-cai-xanh-compressor

Tỏi

Tỏi là nguyên liệu được tìm thấy trong hầu hết các món ăn trên thế giới. Ngoài là gia vị cho món ăn, tỏi còn có khả năng bảo vệ sức khỏe vô cùng hiệu quả.

Theo nghiên cứu, tỏi có thể giúp ổn định huyết áp và làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. Ngoài ra, thực phẩm này cũng có tác dụng chống nhiễm trùng cho cơ thể.

Đu Đủ

Đây là một loại trái cây chứa nhiều vitamin C. Mỗi quả đu đủ chứa đến 22% lượng vitamin C mà cơ thể nên tiêu thụ mỗi ngày. Do đó, loại quả này còn nằm trong danh sách thực phẩm giúp tăng sức đề kháng và chống viêm cho cơ thể.

đu đủ tăng sức đề kháng

Trà xanh

Trà xanh chứa flavoniods, một chất có tác dụng chống oxy hóa tốt. Ngoài ra, hàm lượng epigallocatechin gallate (EGCG) có trong trà xanh cũng có khả năng chống oxy hoá và tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch.

Ngoài hai công dụng trên, trà xanh còn là một nguồn axit amin L-theanine tuyệt vời giúp hỗ trợ sản xuất các hợp chất chống vi khuẩn trong tế bào T-cells.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Reply