ban-da-biet-say-toc-dung-cach-compressor

Những điều cần biết khi sử dụng máy sấy để không làm hại mái tóc!

Tóc sẽ dễ bị hư tổn, khô xơ và có nhiều khả năng gãy rụng khi sử dụng máy sấy không đúng cách. Do vậy, nếu biết làm sao để bảo vệ tóc khi sử dụng máy sấy thì công cụ này sẽ trở nên hoàn toàn vô hại mà thôi!

Cụ thể, khi sử dụng máy sấy hàng ngày, bạn cần tránh phạm phải những sai lầm sau để vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo sự an toàn cho mái tóc.

Không dưỡng tóc trước khi sấy

Sử dụng dầu dưỡng trước khi sấy sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt. Điều này cũng đảm bảo rằng tóc của bạn luôn được giữ ẩm, thay vì mất nước và trở nên khô xơ hơn.

Theo thời gian, các dưỡng chất từ ​​các sản phẩm cũng có thể mang lại cho bạn mái tóc dày khoẻ, bóng mượt hơn. Nhưng cũng đừng quên thoa sản phẩm nuôi dưỡng từ gốc đến ngọn để chăm sóc và bảo vệ tóc một cách toàn diện nhé.

ban-co-dang-say-toc-dung-cach-khong-compressor

Sấy tóc ở nhiệt độ quá cao

Để tiết kiệm thời gian, nhiều cô gái thường chọn chế độ nóng nhất với gió mạnh nhất để làm khô tóc. Tuy nhiên, cách tiếp cận này là hoàn toàn sai lầm.

Nhiệt độ cao sẽ làm hỏng tóc, kéo theo độ ẩm hoặc dầu tự nhiên bị mất đi, từ đó dẫn đến tình trạng dễ gãy. Nói tóm lại, tốt nhất là sấy tóc ở nhiệt độ mát là phù hợp nhất, nhưng nếu vào những ngày bạn không có nhiều thời gian, hãy sấy khô ở nhiệt độ ấm.

Sấy khô trong khi tóc vẫn còn ướt

Làm khô trong khi tóc vẫn còn ướt sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy thời gian tóc phải chịu sự tác động của máy sấy cũng nhiều hơn.

Thay vì thế, sau khi gội đầu, hãy lau sơ tóc bằng khăn mềm để tóc ráo bớt nước, như vậy khi sấy tóc sẽ giảm được nguy cơ hư tổn.

huong-dan-say-toc-dung-cach-2

Chưa sấy khô đã chải đầu

Nhiều cô gái có thói quen vừa sấy tóc và chải tóc (khi tóc chưa khô hoàn toàn) mà không biết rằng điều này sẽ khiến tóc mỏng dần theo thời gian.

Đặc biệt, tóc của bạn sẽ yếu nhất khi còn ướt, và nếu bạn chải tóc vào thời điểm này, nó sẽ dễ gãy. Vì vậy, hãy đợi cho đến khi tóc khô hoàn toàn, có như vậy độ dày của tóc sẽ không bị ảnh hưởng!

Không đảo luồng khí sấy liên tục

Để giữ cho tóc thẳng và mềm mượt, tốt nhất là chúng ta  không nên tập trung vào việc sấy một vị trí quá lâu, mà nên sấy đều từng đoạn tóc.

Ngoài ra, hầu hết các máy sấy tóc đều có chức năng tự động tắt khi thiết bị trở nên quá nóng. Khi điều này xảy ra, hãy tắt thiết bị, rút phích cắm điện và để nguội trong vài phút trước khi sử dụng lại.

Cũng đừng quên làm sạch máy thổi khí mỗi tháng một lần nhé, vì bụi bẩn hoặc tóc bị kẹt ở đây sẽ làm giảm hiệu suất và dễ làm hỏng máy.

ban-co-biet-say-toc-dung-cach-compressor

Xem thêm: Cách chăm sóc da của bác sĩ da liễu nổi tiếng.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Reply