lao-hoa

Đẩy lùi các dấu hiệu lão hoá khi bước sang độ tuổi 30

Bước sang độ tuổi 30, làn da của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Đây là lúc mà các tế bào collagen bắt đầu giảm đi sự đàn hồi, kết quả là da không còn căng bóng như những năm 20 nữa.

Tại thời điểm này, phụ nữ nên bắt đầu tiến hành việc chăm sóc da với các sản phẩm đặc trị hơn, thường là các loại kem hoặc tinh chất chống lão hóa hoặc các sản phẩm có thể cung cấp nhiều collagen cho da.

Nhưng bạn có biết rằng, mặc dù đã đầu tư rất nhiều tiền để mua các dòng sản phẩm đắt tiền, quá trình chống lão hóa của bạn có thể sẽ vẫn không đạt được hiệu quả tốt nếu như bạn đã làm sai quy trình cũng như cách thức sử dụng sản phẩm!

day-lui-lao-hoa

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các lưu ý dưới đây!

Chống lão hóa vào ban ngày

Bắt đầu ngày mới bằng việc sử dụng các sản phẩm bảo vệ làn khỏi ánh nắng mặt trời (tia cực tím trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa trên da) và ô nhiễm trong môi trường sống. Quy trình chăm sóc da buổi sáng sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Bạn có hay bỏ qua bước rửa mặt vào buổi sáng không? Nếu trả lời là có thì đây là sai lầm đầu tiên mà bạn nên thay đổi. Bởi vì rửa mặt mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn làm sạch các bụi bẩn và sản phẩm chăm sóc da còn sót lại vào buổi tối.

Vào buổi sáng bạn chỉ cần sử dụng dòng sản phẩm tạo bọt nhẹ nhàng là đủ.

Bước 2: Một trong những lợi ích của serum trong quá trình chăm sóc da buổi sáng là nó cung cấp các vitamin E và C có khả năng chống lại các yếu tố có hại trong môi trường. Sau khi làm sạch da, hãy tiếp tục sử dụng huyết thanh và massage nhẹ nhàng để sản phẩm được thẩm thấu đều vào da.

Bước 3: Thoa kem dưỡng ẩm là bước mà bạn không bao giờ nên bỏ qua. Trong vòng 5-10 phút sau khi thoa serum, bạn sẽ bắt đầu thoa kem dưỡng ẩm.

Bước 4: Kem chống nắng – đây là yếu tố quan trọng quyết định sự bảo vệ toàn diện cho làn da của bạn trong mùa hè nhiệt đới khắc nghiệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng ẩm kết hợp khả năng chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn được khuyến khích sử dụng 2 sản phẩm riêng biệt lúc này. Đặc biệt, kem chống nắng bạn nên lựa chọn là loại vừa có thể bảo vệ bạn khỏi tia UVB lẫn UVA nhé.

cham-soc-da-buoi-toi

Chống lão hóa vào ban đêm

Buổi tối là thời điểm lý tưởng để cơ thể bạn phục hồi lại sau khi tiếp xúc với nhiều tác nhân có hại trong ngày. Khi đó, một quy trình chăm sóc da đúng chuẩn sẽ bao gồm:

Bước 1: Không giống như buổi sáng, làm sạch da ban đêm sẽ giữ cho làn da của bạn thông thoáng và các sản phẩm chăm sóc da sau đó có thể hoạt động tốt hơn. Với việc trang điểm thường xuyên, bạn nên có hai bước làm sạch, đó là tẩy trang và làm sạch bằng sữa rửa mặt.

Khi tẩy trang, sản phẩm dạng dầu hoặc dạng sữa sẽ là lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn loại bỏ lớp trang điểm mà không bị mất đi độ ẩm tự nhiên trên da.

Bước 2: Sau khi rửa mặt, chúng ta sẽ tiếp tục thoa huyết thanh lên da. Bạn nên sử dụng các huyết thanh có chứa retinol, axit alpha hoặc hydroxyl. Các dưỡng chất này sẽ giúp thúc đẩy sự tái tạo tế bào da.

Bước 3: Sau khi huyết thanh được hấp thụ vào da, chờ khoảng 5-10 phút và tiếp tục thoa kem dưỡng ẩm vào ban đêm.

Bước 4: Vùng da quanh mắt thường khá mỏng so với các vùng khác. Đây cũng là nơi đầu tiên xuất hiện những dấu hiệu lão hóa. Vì thế, đã đến lúc chăm sóc da bằng các loại kem đặc biệt cho vùng mắt.

Bước 5: Tùy thuộc vào tình trạng da và thời gian rỗi, bạn có thể áp dụng thêm một số phương pháp điều trị da đặc biệt mỗi tuần. Cụ thể, da khô có thể sử dụng với các loại mặt nạ dưỡng ẩm hoặc mặt nạ đất sét cho da dầu..

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Reply