woman-wearing-face-mask

Chuyện đại dịch Corona: Bảo vệ cơ thể với các loại tinh dầu kháng khuẩn!

Trong bối cảnh sự lây lan của virus corona đã trở thành một trường hợp y tế khẩn cấp toàn cầu, việc nâng cao các kỹ năng ngăn chặn dịch bệnh chưa bao giờ là dư thừa.

Và bên cạnh những lưu ý như: rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn, luôn đeo khẩu trang, hạn chế đến nơi đông người. Việc sử dụng một số tinh dầu đặc biệt để kháng khuẩn và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể cũng là thông tin hữu ích mà bạn nên lưu tâm trong thời gian này.

Các thành phần giúp tăng cường sức khỏe

– Dầu tràm trà: Công dụng chính là chống phù nề, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, kháng khuẩn …

Theo các nghiên cứu, tràm trà có đặc tính kháng khuẩn và có thể loại bỏ vi khuẩn gây viêm trong hốc xoang và ngăn ngừa bệnh tái phát trong tương lai. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều thành phần có đặc tính chống viêm, từ đó giúp cải thiện tình trạng sưng, viêm phù nề.

cong-dung-cua-tinh-dau-tram-tra-4

– Tinh dầu khuynh diệp: khử trùng mạnh mẽ

Dầu khuynh diệp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và bảo vệ cơ thể khỏi vi trùng trong môi trường bị ô nhiễm.

– Tinh dầu hương thảo: Giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Khi nói đến khả năng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, chất chống oxy hóa là một trong những vũ khí mạnh mẽ nhất. Trong tinh dầu hương thảo có chứa myrcene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể săn lùng các gốc tự do đang gây tổn thương tế bào và vô hiệu hóa chúng.

Đó là lý do sử dụng dầu hương thảo thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

– Tinh dầu oải hương: Tăng cường khả năng loại bỏ vi khuẩn của cơ thể.

Là loại tinh dầu có mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu, giúp tạo ra cảm giác thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ cho chúng ta. Nhưng đừng vì thế mà lầm tưởng rằng tinh dầu oải hương chỉ có duy nhất 1 công dụng đó.

Bởi vì chính cái tên hoa oải hương đã bắt nguồn từ Lavare trong tiếng Latin có nghĩa là “tẩy rửa”.

Đây là một loại tinh dầu có khả năng kháng khuẩn cao, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Đó là nhờ nó sở hữu tính vô trùng và kháng khuẩn mạnh mẽ!

tinh-dau-oai-huong

Cách sử dụng tinh dầu

Thoa trực tiếp lên da

Mỗi ngày, trước khi ra khỏi nhà, bạn có thể thoa tinh dầu vào khu vực ngực, gáy, cột sống, lòng bàn chân … để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cho một hoặc hai giọt tinh dầu vào khẩu trang

Đeo khẩu trang trong thời gian dài sẽ khiến bạn khó thở, và một hoặc hai giọt tinh dầu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi phải đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, các loại tinh dầu nói trên cũng giúp tăng khả năng kháng khuẩn và ngăn ngừa nguy cơ virus gây bệnh cho cơ thể.

deo-khau-trang-dung-cach

Thêm tinh dầu vào máy lọc không khí / máy phun sương

Tinh dầu sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch không khí và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng xung quanh khu vực sinh hoạt và làm việc của chúng ta.

Cách đơn giản nhất để phát huy tác dụng thanh lọc của tinh dầu là cho vào máy phun sương hoặc máy làm lọc không khí.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Reply